Nông nghiệp 4.0 cùng Tuff Việt Nam

Trong thời đại công nghệ số ngày nay, số hóa là xu hướng phát triển chung cho mọi ngành nghề, lĩnh vực. Trong nông nghiệp nói riêng, thuật ngữ nông nghiệp 4.0 đang trở nên quen thuộc hơn. Vậy Nông Nghiệp 4.0 là gì? Tuff Việt Nam sẽ cùng các bạn tìm hiểu và cùng đưa ra những cái nhìn cụ thể để hiểu rõ hơn về cách thức của nông nghiệp thông minh – Nông Nghiệp 4.0 nhé.

Nông nghiệp 4.0 được hiểu là việc ứng dụng các thành tựu hiện đại của công nghiệp 4.0 vào quy trình sản xuất nhằm mục đích tối ưu hóa quy trình sản xuất từ khâu đầu vào tới khâu đầu ra của sản phẩm; nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm và hướng tới phát triển nền nông nghiệp bền vững.

So với nông nghiệp công nghệ cao đó là tập trung vào thay đổi phương thức sản xuất từ truyền thống sang hiện đại, thì nền nông nghiệp 4.0 không những áp dụng các công nghệ cao vào sản xuất mà còn tập trung vào số hóa quy trình, thay đổi trong cách thức quản lý nông nghiệp. Nông nghiệp 4.0 giúp kết nối người nông dân với nông dân, nông dân với chuyên gia và nông dân với người tiêu dùng.

Ứng dụng hệ thống tưới nhỏ giọt và mụn dừa thay thế đất trồng trong việc trồng cây, ươm giống trong nhà lưới

Lợi ích nông nghiệp 4.0 mang lại:

  • Nâng cao chất lượng, sản lượng.
  • Giảm chi phí, nhân công sản xuất, mang lại hiệu quả kinh tế.
  • Dễ dàng điều phối sản xuất và bao tiêu. Tránh tình trạng sản xuất ồ ạt, tồn hàng, kém hiệu quả.
  • Người nông dân dễ dàng kết nối với khách hàng. Quản lý sản phẩm, thương hiệu cá nhân.
  • Phát triển nền nông nghiệp bền vững.

Nông nghiệp 4.0 đã và đang được áp dụng tại nhiều quốc gia trên thế giới. Một số nước được đánh giá cao và dẫn đầu xu hướng như: Mỹ, Đức, Israel, Anh,… Việc áp các tiến bộ về công nghệ – khoa học giúp nền nông nghiệp tại các nước này vững mạnh hơn, tăng doanh thu trong ngành nông nghiệp, giảm chi phí và sức lao động của con người trong sản xuất, chế biến, tiêu thụ.

Đối với Việt Nam, mặc dù vẫn còn vô vàn khó khăn, nhưng nền nông nghiệp 4.0 vẫn đang nỗ lực từng bước để hoàn thiện dần. Với sự phát triển nông nghiệp toàn cầu nói chung, tại Việt Nam nói riêng, để đáp ứng các tiêu chí đặt ra để từng bước chạm tới nông nghiệp 4.0, Tuff Việt Nam đang ngày một nỗ lực hơn nữa cùng nông dân, người trồng trọt hướng đến sự hoàn thiện nhất, đem lại nhiều lợi ích nhất cho người sản xuất.

Tuff Việt Nam là đơn vị sản xuất và cung cấp giá thể trồng cây mụn xơ dừa thay theo công nghệ Israel. Với sứ mệnh cùng nhà nông tạo nên những vườn cây xanh tốt, áp dụng các tiến bộ, giảm thiểu tối đa các chi phí, sức lao động, đem lại hiệu quả kinh tế cao, từng bước tiến tới nông nghiệp 4.0 tại Việt Nam. Tìm hiểu thêm về Tuff Việt Nam tại đây.

Các sản phẩm mụn dừa của Tuff Việt Nam được lựa chọn và sản xuất nhằm thay thế cho đất trồng truyền thống:

  • Giải pháp tối ưu trong thời đai chuyển hóa đất đai, khan hiếm về quỹ đất cho ngành nông nghiệp trồng trọt.
  • Phối hợp với công nghệ nhà kính hiện đại, giúp giảm thiểu sâu bệnh hại, thiệt hại bởi các yếu tố thiên nhiên: mưa bão, hạn hán, lũ lụt,… cho cây trồng.
  • Tiết kiệm chi phí, di chuyển dễ dàng, tối ưu hóa lượng phân bón cho cây.
  • Sử dụng ít sức người trong canh tác nông nghiệp.
  • Cải tạo đất tốt, cây trồng phát triển nhanh chóng…

Các bạn sẽ được trải nghiệm sự hài lòng khi đến với chúng tôi. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Link: Các sản phẩm chính của Tuff VN: https://youtu.be/rdKsui1Gp2w

Chia sẻ :

Bài viết khác

6 TÍP BÓN PHÂN ĐỂ CÂY HẤP THU HIỆU QUẢ HƠN

Bón phân cho cây là một phần quan trọng trong việc chăm sóc cây trồng. Tuy nhiên, để đảm bảo cây hấp thụ phân bón một cách hiệu quả và tránh lãng phí, có một số lưu ý quan trọng mà không phải ai cũng biết. Vậy bón phân làm sao để đúng cách và

Chi tiết »

Canh Tác Trái Vụ: Lợi Ích và Thách Thức

Canh Tác Trái Vụ là gì? “Canh tác trái vụ” là một thuật ngữ trong lĩnh vực nông nghiệp. Trong nông nghiệp, các loại cây trồng được chia thành hai nhóm chính: “cây trồng trái vụ” và “cây trồng mùa”. Thuật ngữ “trái vụ” (đôi khi được viết là “trái vụ” hoặc “trái mùa”) thường

Chi tiết »
DMCA.com Protection Status
Scroll to Top