Phương pháp nhận biết mụn dừa đã qua xử lý

Khi trồng cây trên mụn dừa chưa qua xử lý, cây thường bị còi cọc, chậm lớn, làm năng suất cây trồng thấp hoặc ngộ độc cho cây dẫn đến chết cây. Người mua không thể chỉ dựa vào thông tin của người bán để biết đâu là mụn dừa đã xử lý hay chưa xử lý. Vậy đâu là giải pháp để phân biệt mùn dừa đã xử lý và chưa xử lý?

Phương pháp 1: Màu sắc, cảm quan

Mùn dừa chưa xử lý thường có màu nâu nhạt (màu của vỏ dừa tươi ), mùn dừa xử lý cho màu nâu đậm. Màu sắc của mùn dừa chỉ đánh giá khái quát được rằng: mùn dừa đó đã được xử lý hay chưa chứ không xác định được mùn dừa đó đã được xử lý triệt để hay chưa. Việc sử dụng mùn dừa chưa xử lý triệt để cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng cây còi cọc, chậm lớn.

 Một số nơi sử dụng cách ngâm mụn dừa vào nước nếu thấy nước ra màu nâu thì là mụn dừa chưa xử lý. Tuy nhiên cách này là cách chưa chính xác vì mùn dừa đã qua xử lý khi ngâm vẫn cho nước màu nâu. Vì đó là màu đặc trưng của mùn dừa.

Do đó, cách nhận biết mùn dừa đã xử lý hay chưa xử lý qua màu sắc chỉ đánh giá được sơ bộ chứ chưa thật sự chính xác.

Phương pháp 2: Sử dụng các thước đo

Sử dụng 2 chỉ tiêu là dộ dẫn điện (EC) và chỉ tiêu pH để đánh giá mùn dừa.

Mùn dừa đã xử lý là mụn dừa có EC: ≤ 0.5, pH: 5.5  – 7 (các chỉ số này còn phụ thuộc vào giá trị EC, pH của nước sạch dùng để ngâm mụn dừa).

Bằng phương pháp dùng các máy đo này, người mua sẽ đánh giá được tình trạng xử lý của mụn dừa và đưa ra phương án xử lý kịp thời trước khi tiến hành trồng cây. Nhưng không phải ai có điều kiện để mua 2 loại máy đo trên. Cho nên việc mua được đúng loại mùn dừa đã xử lý cẩn thận, chất lượng tốt vẫn cần phải tìm tới các cơ sở uy tín, chất lượng.

Đến với mụn dừa Tuff Việt Nam, các bạn sẽ không phải lo lắng về các vấn đề trên. Mụn dừa của Tuff Việt Nam:

  • Được sản xuất từ 100% vỏ dừa già đạt chất lượng cao
  • Được ngâm ủ ít nhất 1 tháng để đảm bảo diệt mầm bệnh và ổn định các hợp chất trong mụn dừa
  • Được trải qua quá trình xử lý chát kỹ càng và cẩn thận để tạo ra các sản phẩm mụn dừa đã xử lý chất lượng cao.

Ngoài ra, các bạn sẽ được đội ngũ chuyên nghiệp của Tuff Việt Nam tư vấn tận tình về các sản phẩm phù hợp với bạn, các kỹ thuật liên quan tới việc sử dụng mụn dừa cũng như các kỹ thuật trồng cây khác.

Chia sẻ :

Bài viết khác

6 TÍP BÓN PHÂN ĐỂ CÂY HẤP THU HIỆU QUẢ HƠN

Bón phân cho cây là một phần quan trọng trong việc chăm sóc cây trồng. Tuy nhiên, để đảm bảo cây hấp thụ phân bón một cách hiệu quả và tránh lãng phí, có một số lưu ý quan trọng mà không phải ai cũng biết. Vậy bón phân làm sao để đúng cách và

Chi tiết »

Canh Tác Trái Vụ: Lợi Ích và Thách Thức

Canh Tác Trái Vụ là gì? “Canh tác trái vụ” là một thuật ngữ trong lĩnh vực nông nghiệp. Trong nông nghiệp, các loại cây trồng được chia thành hai nhóm chính: “cây trồng trái vụ” và “cây trồng mùa”. Thuật ngữ “trái vụ” (đôi khi được viết là “trái vụ” hoặc “trái mùa”) thường

Chi tiết »

Rau mầm – Từ mụn dừa tới bàn ăn

Rau mầm, một dạng rau độc đáo của rau thu non, đã trở thành một nguồn cung cấp dinh dưỡng quan trọng trong ẩm thực hiện đại và được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như rau mầm, microgreens, hoặc baby greens. Chúng không chỉ là một phần của một bữa ăn ngon

Chi tiết »
Scroll to Top